BỔ SUNG ĐẠM BẰNG TIẾT CANH?
Một món mà mình rất thích bất chấp nhiều người cho rằng nó khá đáng sợ – đó là tiết canh. Nhiều người cho rằng món này “rác” nhưng thực sự thì thành phần của máu chủ yếu là Protein và nước, máu có thể coi là “thịt lỏng” vì thành phần của nó tương tự như thịt nạc. Không chỉ Việt Nam có món tiết canh và dồi sử dụng máu làm nguyên liệu mà còn rất nhiều quốc gia khác trên thế giới sử dụng máu tươi để chế biến thành các món ăn.
Vấn đề quan ngại nhất ở máu có lẽ là vi khuẩn và trông khá đáng sợ, vậy nên nếu được chế biến sạch sẽ thì máu hoàn toàn có thể sử dụng để bổ sung Protein được luôn. Khoảng 65g máu lợn có hàm lượng Protein tương đương 1 quả trứng đấy. Bạn thì sao? Thích ăn tiết canh chứ?